Rươi sống trông thật đáng sợ ;))
Nguyên liệu gồm có:
- Rươi sống
- Thịt nạc thái chỉ
- Lá gấc (thái chỉ)
- Củ niễng (trắng, non có thể thay bằng củ đậu nếu không mua được) - Thái chỉ
- Vỏ quýt ta (quýt ta vỏ mỏng mới thơm) thái chỉ
- Ớt chỉ thiên
- Hạt tiêu, gia vị (làm rất nhạt)
- Rau mùi
Rươi mua về đổ nhẹ nhàng vào cái rổ mắt nhỏ càng nhỏ càng tốt, rửa bằng nước lã thật nhẹ không để cho vỡ.
Xào thịt cho chín, cho rươi vào xào cùng, dàn đều rươi trên mặt chảo, khi mới cho vào thì đảo nhẹ tay cho rươi khỏi vỡ. Để rươi săn lại. Nêm gia vị vừa miệng. Đổ ra đĩa
Xào củ niễng cho mềm, rồi cho lá gấc, vỏ quý ớt chỉ thiên thái nhỏ, đảo đều nhẹ tay. Để vừa lửa.
Đổ rươi và thịt vào chảo trộn đều cùng củ niễng lá gấc vỏ quýt đã xào để thêm 2 phút cho nóng
Đổ ra đĩa, rắc hạt tiêu, lá mùi lên trên ăn nóng với một ly Red Label là đời hết ngật ngưỡng !
Rươi xào củ niễng
No comments:
Post a Comment