Hì hục 2 tiếng cuối cùng cũng được một mẻ bánh bột lọc (40 chiếc). Hình hài chưa đẹp lắm vì quấn bằng nilon; thứ nữa là tôm tranh nhau làm bố, con to con nhỏ không đều nhau nên bánh cũng không đều nhau nhưng chất lượng thì đảm bảo. Duyệt !
Thành phần lày: 2 lạng thịt ba chỉ, 2 lạng tôm rảo, gia vị hạt tiêu..., dầu ,đường, bột năng 3 lạng, 300g nước dừa (hoặc 1 bát ô tô nước)
Cách làm lày:
- Thịt thái chỉ dài như tôm. Ướp tiêu đường, gia vị, dầu ăn trong 10 phút.
- Cô đường với 1 thìa nước, cho 1 thìa dầu ăn vào. Cho tôm, thịt vào đảo đều cho đến khi thịt săn lại. Rim cho đến khi tôm và thịt quện lại dinh dính với nhau là ok.
- 300 gam bột năng hòa tan với 300 g nước dừa tươi hoặc / nước lã + 2 thìa dầu ăn - Quấy đều. Đặt lên bếp nguấy nhanh tay khi nào thấy bột nặng dưới đáy nồi nguấy trong vòng gần 5 phút thì tắt bếp. Tiếp tục quấy cho tới khi bột sệt sệt là được. Khó nhất là quả nguấy bột này !!!
- Cắt nilon sẵn ra rồi múc bột vào , mỗi miếng một con tôm, 1 miếng thịt. roài quấn lại
- Cho vào chõ hấp 15 phút.
- Ặc ặc, trông như hàng hí hí, ngon hơn hàng hì hì, sạch hơn hàng đảm bảo ăn xong sẽ "Cười hi hi đi nào"
1 comment:
G cung thich banh nay lam, lau lau roi ko lam vi o nha ko co san bot nang hehe, banh nay lam chi can tom be thoi :) lam them 1 it ruo^'c tom nua rac len la tuyet voi. Them qua
Post a Comment